Nên mua Hyundai Santa Fe máy xăng hay diesel?

Hyundai Santa Fe vừa có phiên bản mới với thiết kế tôi rất thích. Tuy nhiên tôi vẫn còn phân vân giữa 2 phiên bản sử dụng động cơ xăng và động cơ diesel. Nếu chọn mua phiên bản cao cấp nhất với những trang bị tương đương, tôi nên chọn động cơ nào cho nhu cầu di chuyển hàng ngày là chủ yếu. Một tháng tôi sẽ dành khoảng 6 ngày cho việc đi du lịch bằng chiếc xe này.

Rất mong nhận được sự tư vấn của mọi người. Xin cảm ơn.

Độc giả Trần Huỳnh, TP.HCM

Ông Nguyễn Mạnh Thắng, chuyên gia ôtô

Chào bạn, việc lựa chọn Hyundai Santa Fe phiên bản máy xăng hay diesel tùy vào nhu cầu sử dụng. Hyundai Santa Fe 2019 bản cao cấp nhất Premium có giá 1,185 tỷ cho bản máy xăng và 1,245 tỷ đồngcho bản diesel.

Nếu bạn thường đi trong thành phố, với thời gian sử dụng xe không nhiều, thì theo tôi bạn nên chọn mua phiên bản máy xăng. Ưu điểm của động cơ xăng là vận hành êm ái, không có mùi trong khoang cabin, đi đường tắc trong thành phố sẽ dễ chịu và thoải mái hơn. Nhược điểm của động cơ xăng so với động cơ dầu là chi phí dành cho nhiên liệu tốn hơn do giá xăng cao hơn giá dầu diesel, đồng thời khi đi đường trường máy xăng không có lực kéo tốt như máy dầu nên vận hành đuối hơn.

Ngược lại, phiên bản diesel có ưu điểm là công suất và sức kéo lớn hơn động cơ xăng, và đồng thời cũng tiết kiệm nhiên liệu và tiết kiệm chi phí cho nhiên liệu hơn. Nhược điểm của bản máy dầu là tiếng ồn lớn hơn máy xăng, có mùi hôi đặc trưng của dầu, cần chăm sóc động cơ nhiều hơn. Khi di chuyển trong thành phố đông đúc, máy dầu sẽ kém mượt hơn so với máy xăng vì hệ thống turbo lúc mở lúc đóng. Máy dầu sẽ thể hiện được sức mạnh của mình khi bạn đi những hành trình dài.

Về lời khuyên, tôi nghĩ bạn có khoảng 70% sử dụng xe trong thành phố, nên lựa chọn phiên bản máy xăng sẽ là phương án hợp lý hơn. Dù đuối hơn đôi chút so với máy dầu, nhưng phiên bản máy xăng vẫn đáp ứng được nhu cầu đi du lịch ngoài thành phố của bạn, chỉ là không “sướng” bằng bản máy dầu mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 HOTLINE: 0981.218.188  CHAT QUA ZALO